Kim Oanh Group giải bài toán an cư cho người lao động

Kim Oanh Group mới đây đã công bố hai dự án NOXH tại Bến Cát là RichHome 3 và Richland Residence, cung cấp 525 sản phẩm được khách hàng săn đón tại Bến Cát, Bình Dương.

Kim Oanh Group đang thực hiện chiến lược phát triển hơn 25.000 căn nhà ở xã hội (NOXH)thấp tầng và cao tầng, tạo cơ hội cho người lao động an cư tại các địa phương phát triển công nghiệp mạnh mẽ như Bình Dương và Đồng Nai.

Thiếu hụt nhà giá rẻ, NOXH

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, hiện nay nguồn cung nhà ở cho người thu nhập thấp chiếm số lượng rất ít trong tổng nguồn cung của thị trường. Cụ thể, trong quý II/2022, trên cả nước chỉ có 3 dự án nhà ở thu nhập thấp với 1.134 căn hoàn thành. Trong khi đó, tại những đô thị lớn như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… nhu cầu nhà ở giá rẻ cho người lao động rất lớn và tăng cao qua từng năm nhưng nguồn cung đang thiếu hụt trầm trọng.

Nội thất nhà mẫu NOXH RichHome 3 và Richland Residence được thiết kế cao cấp, tinh tế như các dự án nhà ở thương mại.

Nội thất nhà mẫu NOXH RichHome 3 và Richland Residence được thiết kế cao cấp, tinh tế như các dự án nhà ở thương mại.

Tìm hiểu chi tiết dự án Richland Residence Bến Cát

Riêng tại TP.HCM đang có hơn 17 khu công nghiệp, khu chế xuất với hơn 285.000 công nhân đang làm việc, nhưng chỉ có 15% có được nơi lưu trú trong các khu nhà ở công nhân. Bên cạnh đó, trên địa bàn thành phố còn có gần 1 triệu người đang ở thuê trong các khu nhà trọ. Tương tự, Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp sôi động nhưng hàng chục nghìn lao động nhập cư vẫn đang phải thuê nhà trọ do giá bất động sản tăng quá cao.

“Từ lâu, việc sở hữu một căn nhà để không còn nỗi lo tiền trọ cuối tháng, một chỗ ở tươm tất để các con có không gian rộng rãi vui chơi không chỉ là ước mơ của riêng tôi mà còn của hàng ngàn công nhân đang làm việc trên địa bàn Bình Dương”, anh Thắng (công nhân tại TP. Thuận An) bày tỏ.

Theo anh Thắng, giá nhà đất tăng phi mã, chi phí sinh hoạt cũng ngày càng cao, công nhân như anh sau nhiều năm tích góp vẫn khó có thể chạm tới ước mơ sở hữu nhà. Những dự án nhà ở giá rẻ đã ít lại rất khó tiếp cận do vướng mắc thủ tục vay vốn và chứng minh thu nhập.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Tổng Giám đốc Kim Oanh Group, ký kết hợp đồng chuyển giao chuyên môn và phương pháp giáo dục INshool cho trường liên cấp INshool Bến Cát chuẩn bị được xây dựng mang đến môi trường giáo dục hiện đại cho cư dân RichHome 3 nói riêng, Mega City nói chung.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Tổng Giám đốc Kim Oanh Group, ký kết hợp đồng chuyển giao chuyên môn và phương pháp giáo dục INshool cho trường liên cấp INshool Bến Cát chuẩn bị được xây dựng mang đến môi trường giáo dục hiện đại cho cư dân RichHome 3 nói riêng, Mega City nói chung.

Trước thực trạng đó, các DN bất động sản bắt đầu quan tâm hơn đến việc phát triển nhà ở xã hội (NOXH) nhằm góp phần giải bài toán an cư cho người lao động. Đơn cử như Kim Oanh Group mới đây đã công bố 2 dự án NOXH tại Bến Cát là RichHome 3 và Richland Residence, cung cấp 525 sản phẩm được khách hàng săn đón tại Bến Cát, Bình Dương. Trong đó, 276 sản phẩm tại dự án RichHome 3 “cháy” hàng chỉ trong nửa ngày công bố, 249 căn NOXH tại Richland Residence đang nhận được hàng trăm lượt đăng ký tư vấn. Trước đó, Kim Oanh Group cũng đã phát triển thành công 2 dự án nhà ở giá rẻ RichHome và RichHome 2 cũng tại Bến Cát đang là “tổ ấm” của hàng trăm gia đình lao động.

Chị Kim Xuyến (cư dân sinh sống tại RichHome) năm 2016, khi mới từ miền Trung vào Bình Dương lập nghiệp được 2 năm, vợ chồng chị “làm liều” mua 1 căn nhà tại dự án RichHome khi thấy mức giá chỉ từ 350 triệu đồng/căn khá rẻ so với thị trường lúc đó. Đặc biệt, dù là dự án nhà ở thương mại nhưng người mua RichHome được vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng của Chính phủ nên chỉ phải trả trước 70 triệu đồng là nhận nhà vào ở; phần còn lại trả góp 20 năm lãi suất cố định chỉ 5%/năm.

“Hiện nay gia đình tôi đã ổn định cuộc sống tại RichHome và đón mẹ chồng vào sống chung. Mỗi tháng tôi chỉ phải trích một phần nhỏ thu nhập để trả góp cho ngân hàng, dễ thở hơn rất nhiều so với chi phí thuê nhà trước đây. Thậm chí, căn nhà của tôi bây giờ có giá thị trường khoảng 2 tỷ đồng, một tài sản không nhỏ. Nếu không có những dự án như thế này thì những gia đình lao động như tôi sẽ mãi không thể an cư lạc nghiệp”, chị Xuyến chia sẻ.

Khu đô thị Richland Residence đang được Kim Oanh Group phát triển rất nhanh.

Khu đô thị Richland Residence đang được Kim Oanh Group phát triển rất nhanh.

Nâng tầm chuẩn sống cho người lao động

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Kim Oanh Group, cho biết, trong chiến lược phát triển của Tập đoàn, bên cạnh các sản phẩm trung, cận cao cấp, lâu nay các dự án tầm khu đô thị luôn được dành một phần quỹ đất để phát triển dự án nhà giá rẻ và NOXH phục vụ nhu cầu nhà ở của người lao động.

Đáng chú ý, dòng sản phẩm NOXH đang được Kim Oanh Group chuẩn hóa từ quy trình thiết kế, xây dựng, chọn lựa vật liệu cho đến đầu tư hệ thống tiện ích giúp thu hút cư dân nhanh chóng chuyển đến sinh sống sau khi dự án hoàn thành và bàn giao. Bên cạnh đó, Kim Oanh Group còn liên kết với các tổ chức tài chính hỗ trợ vốn vay ưu đãi, thiết kế chính sách thanh toán nhẹ nhàng giúp người lao động dễ dàng sở hữu được sản phẩm.

“Gần đây Thủ tướng Chính phủ đã kêu gọi các DN bất động sản cùng nỗ lực xây dựng 1 triệu căn nhà cho người lao động có thu nhập thấp. Hưởng ứng lời kêu gọi đó, Kim Oanh Group cam kết sẽ dành ra 20% quỹ đất tại các dự án để phát triển NOXH. Dù là NOXH, nhưng Kim Oanh Group sẽ xây dựng chất lượng, đầu tư tiện ích không thua kém các sản phẩm nhà ở thương mại nhằm nâng tầm chất lượng sống cho người lao động”, bà Oanh nói và cho biết, dù là NOXH giá bán rất rẻ, nhưng Tập đoàn không đặt nặng yếu tố lợi nhuận, chỉ mong muốn góp phần cùng chính quyền tạo lập cơ hội an cư lạc nghiệp cho những gia đình đang cần nhà ở.

Đặc biệt, cư dân tại các dự án NOXH sẽ được hưởng lợi lớn từ các tiện ích đẳng cấp của toàn khu đô thị do Kim Oanh Group phát triển. Đơn cử như tại dự án RichHome 3, cư dân được hưởng trọn loạt tiện ích từ khu đô thị Mega City quy mô hơn 50 ha bao gồm trường liên cấp INschool, công viên trung tâm 1,2ha và công viên 4,88ha ven sông Thị Tính, trung tâm thương mại Mega Mall. Hay phân khu NOXH Richland Residence cũng được thụ hưởng các tiện ích chung của toàn khu gồm trường học, khu thể thao, công viên đa năng, khu vui chơi trẻ em…

Đông đảo người lao động cần nhà ở đang quan tâm đến các dự án đang được Kim Oanh Group phát triển tại Bình Dương.

Đông đảo người lao động cần nhà ở đang quan tâm đến các dự án đang được Kim Oanh Group phát triển tại Bình Dương.

Tuy sở hữu nhiều lợi thế nhưng tại RichHome 3 và Richland Residence, Kim Oanh Group đưa ra giá bán NOXH chỉ có 1,6 tỷ đồng/căn xây 1 trệt 1 lầu, bàn giao hoàn thiện nội thất cao cấp. Chưa hết, người mua còn được hưởng gói vay lãi suất chỉ 4,8%/năm cố định trong 25 năm. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng quà, vàng và tham gia rút thăm trúng thưởng ôtô, xe máy, tour du lịch… trị giá lên đến 12 tỷ đồng.

Kim Oanh Group đang sở hữu quỹ đất sạch lên đến hơn 350 ha tại khu vực phía Nam. Tất cả các dự án này đều tọa lạc tại những vị trí đắc địa, có giao thông kết nối thuận tiện, liền kề các khu công nghiệp lớn. Dự kiến trong hai năm tới, bên cạnh các dự án nhà thương mại giá rẻ, Tập đoàn cũng sẽ phát triển hơn 25.000 sản phẩm NOXH cao tầng và thấp tầng tại hai “thủ phủ” công nghiệp là Bình Dương và Đồng Nai. Riêng giai đoạn từ nay đến hết năm 2023, Kim Oanh Group sẽ tung ra thị trường 5.000 sản phẩm.

“Kim Oanh Group đang có những đối tác chiến lược nước ngoài đến từ Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc rất hùng mạnh về tài chính và giàu kinh nghiệm phát triển bất động sản. Do vậy, không chỉ các dự án thương mại mà các dự án NOXH của Kim Oanh Group sắp tới sẽ học hỏi, rút tỉa kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển này, hứa hẹn sẽ mang đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng nhưng giá thành tốt nhất”, bà Oanh chia sẻ./.

Theo: VOV

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Go to Top